23/05/2017

DỊCH VỤ XOA NỀN SIÊU PHẲNG

DỊCH VỤ XOA NỀN BÊ TÔNG SIÊU PHẲNG BẰNG MÁY XOA NỀN ĐƠN VÀ MÁY XOA NỀN ĐÔI, XOA NỀN SIÊU PHẲNG.

Xoa nền bằng máy xoa nền đơn và xoa nền đôi là một yêu cầu bắt buộc hiện nay đối các nhà thầu xây dựng khi tham gia xây dựng thi công cho chủ đầu tư của các dự án nhà máy, nhà xưởng, nhà kho, tầng hầm để xe…

Kỹ thuật xoa nền bê tông phẳng, đẹp là công việc khá phức tạp, đòi hỏi nhà thầu phải nắm vững những nguyên tắc cơ bản khi thi công. Tránh tình trạng mặt sàn sau khi xoa bị “cháy”, bị ghồ ghề và để lại nhiều vết cánh quạt… Mặt sàn xoa bằng máy xoa đơn và máy xoa đôi có sự đầm nén tốt hơn, đem lại một mặt sàn nhẵn, phẳng cho nhà thầu và chủ đầu tư.

Dưới đây là quy trình xoa nền siêu phẳng cho các nhà thầu Xây dựng chuyên nghiệp tham khảo và áp dụng:

Bước 1: Thống nhất về yêu cầu theo thiết kế của nền kho, loại nền kho. Thống nhất về cách đo độ phẳng và độ cân bằng của nền kho. Thống nhất về màu sắc, bề mặt của sàn bê tông và thời gian thi công.

Bước 2: Công tác lắp dựng cốt pha: Sử dụng thủy bình hoặc máy kinh vĩ để định vị về vị trí và cao độ cốt pha đổ bê tông theo thiết kế. Nhân công lắp ráp, định vị cốt pha chắc chắn theo thiết kế.

Bước 3: Công tác bê tông: Cần thiết phải xác định về chủng loại (mác và độ sụt) của bê tông. Đơn vị đổ bê tông phải bố trí các máy bơm và ống bơm bê tông sao cho bê tông được bơm cuốn chiếu, rút ống bơm theo cùng một phương trên toàn phân đoạn sàn, tránh tình trạng bê tông tươi gặp nhau từ hai phía ngược chiều, tạo vết giáp mí trên sàn khi xoa nền.

Bước 4: Rải và gạt bê tông: Đơn vị đổ bê tông tiến hành bơm bê tông vào sàn, cào đều bê tông ra và dùng máy trắc đạc kiểm tra cao độ bê tông tại các điểm nút của lưới xấp xỉ 3m. Nhân viên trắc đạt (người cầm mia) dùng bay hoặc dao bả thép gạt bê tông tại điểm nút sao cho đạt đến đúng cao độ mặt sàn theo thiết kế.

Thợ làm mặt bê tông tiếp nhận mặt bằng bê tông tươi đã có các điểm nút chuẩn cao độ, đặt thước 3m lên mặt bê tông với hai đầu thước gác lên 2 điểm nút và kéo thước để cán phẳng bề mặt bê tông.

Bước 5: Kiểm tra bề mặt: Sử dụng thước siêu phẳng dài 3m để loại bỏ những vùng bê tông bất thường.

Bước 6: Đợi đến khi bê tông đã rải đông kết, se mặt. Thời gian chờ xấp xỉ 3 giờ (có thể thay đổi tuỳ theo điều kiện thời tiết và tốc độ ninh kết của bê tông) và bê tông bắt đầu tách nước trên mặt, kiểm tra độ cứng của bê tông bằng cách bước đi trên bê tông và chạy máy xoa một lượt trên sàn cho mở mặt bê tông. Quan sát dấu chân và vết lưỡi xoa để quyết định thời điểm rắc bột hardener.

Bước 7: Rắc bột hardener Sika làm mặt: Rắc bột hardener ra mặt bê tông với khối lượng xấp xỉ 1/3 định mức hardener hoàn thiện, cho bột hardener thấm hút nước của bê tông rồi dùng máy xoa tiến hành xoa và ép bột hardener đều xuống mặt bê tông.
Rắc tiếp lượng hardener còn lại ra mặt bê tông, cho bột hardener thấm hút nước của bê tông rồi dùng máy xoa tiến hành xoa và ép bột hardener đều xuống mặt bê tông lượt tiếp theo. Tưới nước bổ sung làm ẩm bột hardener ở các vị trí bê tông không tách đủ nước để thấm ẩm bột hardener.

Bước 8: Hoàn thiện mặt nền bẳng máy xoa tự hành và máy xoa công nghiệp có gắn hệ cánh tạo phẳng mịn và đánh bóng: Sau khi bột hardener đã được xoa và ép đều hai lượt xuống mặt bê tông, tiến hành xoa hoàn thiện đều và đánh bóng bề mặt.
Dùng bàn xoa thép xoá các lỗ li ti, xoá mí mạch dừng và xoa xung quan các chân cột, mép tường… nơi lưỡi xoa máy không vào được.

Bước 9: Kiểm tra bề mặt hoàn thiện: Cán bộ kỹ thuật đi kiểm tra lại lần cuối toàn bộ bề mặt hoàn thiện. Khu vực nào chưa đạt yêu cầu thì tiến hành sửa hoàn thiện trước khi bề mặt bê tông đông kết

Bước 10: Kết thúc và bảo đưỡng: Khoảng 50 – 60 phút (phụ thuộc vào điều kiện thời tiết thực tế) sau khi kết thúc xoa nền hoàn thiện và đánh bóng. Tiến hành công tác bảo dưỡng bê tông theo quy định.

Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết và chính xác về quy trình thi công, giá cả cho dự án xin vui lòng liên hệ với Công ty chúng tôi. FRANK NGUYỄN CO., LTD – Hotline: 0935.163.563 sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất giải pháp hoàn thiện cho Quý khách hàng.

Lưu ý:  FRANK NGUYỄN CO., LTD là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực mài sàn bê tông, phủ liquid và đánh bóng hoàn thiện sau khi đã xoa nền hoàn thiện. Hạng mục xoa nền chúng tôi sẽ giới thiệu các đơn vị/tổ đội/Công ty mà chúng tôi biết đến CDT/Thầu chính tham khảo.

Do vậy hạng mục xoa nền các đơn vị/tổ đội/Công ty muốn hợp tác để đem lại chất lượng tốt nhất và uy tín với chủ đầu tư và nhà thầu chính, vui lòng cung cấp quy trình thi công và hình ảnh nhân công và máy móc chính xác và trung thực do chính đơn vị trực tiếp thi công để bên FRANK NGUYỄN CO., LTD cập nhật trên website công ty và sử dụng để trình Chủ đầu tư/Thầu Chính. (Trong biện pháp trình Chủ đầu tư/Thầu Chính chúng tôi sẽ để nguyên tên đơn vị/tổ đội/Công ty thi công cùng Công ty chúng tôi để đơn vị/tổ đội/Công ty làm việc trực tiếp với CDT/Thầu Chính về hạng mục đơn vị cung cấp.

“FRANK NGUYỄN – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO MẶT SÀN TỐT NHẤT”