13/11/2017

SƠN SÀN EPOXY

Hiện nay thi công sơn sàn Epoxy cho sàn nhà xưởng là xu hướng và là tiêu chí đạt chuẩn chất lượng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, giải khát, các phòng sạch…những nơi này yêu cầu tính sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn, kháng buị bẩn, dễ lau chùi.

Vậy sàn sơn Epoxy có dặc tính gì nổi bật ?

  Sơn Epoxy là sơn gồm 2 thành phần. Phần nhựa Epoxy là chất làm cứng và phần sơn phủ. Trộn 2 thành phần với nhau trước khi thi công. Khi được pha trộn và thi công đúng cách, hỗn hợp này tạo ra một lớp phủ hoàn thiện có độ cứng, bám dính tốt vào bề mặt bê tông  tạo nên nền sàn có độ bền, độ bóng và kháng hóa chất cao. Sàn epoxy sử dụng nhiều trong sàn công nghiệp và sàn thương mại. Sơn thường sử dụng trên bê tông và sắt thép để chống nước, kiềm và axit, bảo vệ và làm đẹp cho vật liệu được sơn.

 

epoxy 1Sơn sàn epoxy 2

+ Quy trình thi công:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt.
Bề mặt rất quan trọng, sàn bê tông bị yếu, hư hỏng phải được loại bỏ hết trước khi tạo nhám,  Sau đó tạo nhám sàn bằng máy mài công nghiệp, phải kiểm tra thật kỹ chất lượng sàn bê tông để có cách tạo nhám, sàn bê tông đạt tiêu chuẩn thì tạo nhám bằng cách bắn bi tạo nhám, còn bề mặt bê tông bị yếu thì phải xử lý bằng cách khác.
Bước 2: Trám trét sàn bê tông.
Trám trét sàn bê tông những lổ rỗng và sàn bê tông yếu, các vết nứt phải xử lý bằng vật liệu thích hợp.
Bước 3: Thi công 01 lớp sơn lót epoxy.
Sau khi tạo nhám xong sàn và vệ sinh sạch sẽ thì tiến hành thi công 01 lớp sơn lót trên sàn bê tông
Sơn epoxy lớp lót này có tác dụng thẩm thấu vào bê tông và tạo ra sự liên kết giữa sàn bê tông với lớp sơn epoxy phủ trung gian và lớp sơn epoxy phủ hoàn thiện
Để việc thi công lớp sơn epoxy lót sàn đạt hiểu quả thì về mặt phải sạch bụi bẩn, và bề mặt phải bằng phẳng
Bước 4: Thi công 02 lớp sơn phủ hoàn thiện.
Sau khi lớp sơn lót đã khô thì tiến hành sơn 01 lớp phủ trung gian, lớp sơn này thường cùng màu với sơn epoxy phủ hoàn thiện, để sàn epoxy đạt chất lượng tốt thì phải pha sơn epoxy theo đúng tỉ lệ và thi công sơn epoxy đúng định mức mà nhà sản xuất đã đề ra.
Sau 24h thì tiến hành loại bỏ các hạt cát hoặc sợi lông của cây ru lô để lại, vệ sinh sạch sẽ rồi tiến hành sơn phủ lớp epoxy hoàn thiện.
Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác về quy trình thi công, giá cả, biện pháp xử lý cho dự án, Quý khách vui lòng liên hệ với Công ty chúng tôi: FRANK NGUYỄN CO., LTD – Hotline: 0935.163.563 sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất giải pháp hoàn thiện cho Quý khách hàng.

“FRANK NGUYỄN – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO MẶT SÀN TỐT NHẤT”